fbpx

ห้องน้ำ ถือเป็นหนึ่งห้องในบ้านที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันเราอย่างมาก ในการออกแบบตกแต่งห้องน้ำจึงเป็นเรื่องที่ต้องเอาใจใส่รายละเอียในเรื่องของการใช้งานที่ต้องมีความสะดวกสบาย
และช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ต้องจัดวางตำแหน่งให้ถูกต้อง ทั้งนี้ก็เพื่อสุขอนามัยและสุขภาพที่ดีของผู้ใช้งานนั่นเอง ส่วนในเรื่องของ #ดีไซน์ นั้นก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล

 

LUXURY

Luxury เรียบหรูดูแพง เป็นการตกแต่งที่เน้นความหรูหรา ดีไซน์มีความโดดเด่นเฉพาะตัว จัดสรรทุกองค์ประกอบอย่างลงตัวและพิถีพิถัน เน้นใช้สุขภัณฑ์สีขาวตัดกับสีทอง
มีความโค้งมน อ่อนช้อย หรือจะใช้กระเบื้องหินอ่อนลวดลายสวยเป็นธรรมชาติเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับผนังและพื้นได้อีกด้วย สไตล์นี้เป็นสไตล์ที่นอกจากจะมีดีไซน์สวยหรู
มีการเลือกใช้วัสดุชั้นยอดจนได้คุณภาพชั้นเยี่ยม เฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้ยังช่วยสะท้อนรสนิยม และไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นเกินใครให้ ผู้เป็นเจ้าของได้อีกด้วย

 

MODERN

Modern ทันสมัยเอาใจคนยุคใหม่ ด้วยความทันสมัยหรูหรา มีรสนิยม จึงทำให้สไตล์นี้ได้รับความนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ โดยการเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่ดูทันสมัย
และไม่ใช้โทนสีที่จัดจ้าน แต่เลือกคุมโทนสีเทาและน้ำตาล เพื่อให้ดูเข้มขรึม หรืออาจใข้กระเบื้องลายหินอ่อนตกแต่งเพิ่มเติมให้ความหรูหราเพิ่มมากขึ้น

 

MINIMAL

Minimal ดูน้อยใช้สอยง่าย เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่แฝงด้วยการดีไซน์อย่างมีเอกลักษณ์
เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ ความเรียบง่าย สบายๆไม่ซับซ้อน แต่แอบซ่อนความสุนทรีย์ให้กับผู้ใช้งาน

 

NATURE

Nature ผ่อนคลายสบายใจ การเลือกวัสดุตกแต่งที่มาจากธรรมชาติจะช่วยส่งให้งานดีไซน์รู้สึกถึงความผ่อนคลายได้อีกด้วย อย่างเช่นการนำขอนไม้มาวางใส่ของใช้
หรือแม้แต่การนำต้นไม้เล็กๆที่สามารถปลูในที่ร่ม ทนความชื้นและดูแลง่ายมาตกแต่งไว้ในห้องน้ำ ก็ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องน้ำให้ดูผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

LIGHTING

Lighting แสงสร้างบรรยากาศ นอกจากแสงธรรมชาติช่วยเพิ่มความสว่างและช่วยลดความอับชื้นฆ่าเชื้อโรคได้แล้วนั้น การจัดแสงไฟด้วยรูปแบบโคมและเพิ่มแสงสว่างในห้องน้ำ
ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งในการออกแบบต้องกำหนดพื้นที่และทิศทางการรับแสงที่จะส่องเข้ามาเพื่อเพิ่มมิติให้ห้องน้ำมากขึ้น

 

MULTI-FUCTION

Multi-fuction ประโยชน์ใช้สอยสูงสุด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แบ่งพื้นที่ในห้องน้ำแยกกันอย่างชัดเจนเหมือนห้องส่วนตัว ทั้งส่วนเปียกและส่วนแห้ง
โดยสามารถใช้พื้นที่พร้อมกันได้หลายคนในบางช่วงเวลา ซึ่งออกแบบห้องน้ำแบบนี้จะใช้พื้นที่ไม่มากนัก อีกทั้งยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระถางต้นไม้เพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย
และไม่เรียบจนเกินไป