fbpx

ประตูบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

เมื่อประตูเข้าบ้านไม่ได้ทำหน้าที่เพียงการเปิดเข้า-ออก แต่ยังมีบทบาทสำคัญในฐานะด่านแรกของการบ่งบอกถึงความโชคดี มีเงิน ที่คุณสามารถเป็นผู้ตัดสินใจเลือกได้ตั้งแต่ขนาด รูปแบบ มือจับ สี สไตล์ รวมไปถึงตำแหน่งในการติดตั้ง วันนี้เราจะมาช่วยแนะเทคนิคที่จะช่วยปรับให้สามารถรับพลังงานดีต่างๆที่สามารถไหลเวียนอย่างลื่นไหลในระบบฮวงจุ้ย

 

1.ประตูอยู่ในตำแหน่งซ้ายมือของบ้านและผลักเข้าด้านใน 

ซึ่งจะตั้งอยู่ด้านซ้ายของบ้าน (ด้านมังกรเขียว) หรือที่หลายๆคนเรียกว่า “ประตูเรียกทรัพย์” เลยก็ว่าได้ เพราะการที่เปิดเข้าด้านในถือเป็นการเชื้อเชิญสิ่งดีๆเข้ามาในบ้าน ทำให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ ทั้งพืชพันธุ์ธัญญาหาร และเงินทอง ฐานะ ลาภ ยศ จะได้ไหลมาเทมา รวมถึงทำให้คนในบ้านมีความรักใคร่กลมเกลียวกันเป็นอย่างดี 

 

2.ประตูหน้าบ้านใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การที่ประตูหน้าบ้านใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน จะทำให้สามารถกักเก็บทรัพย์สินเงินทองได้มาก เพราะตัวบ้านเปรียบเสมือนถุงทอง ปากถุงกว้างก็จะสามารถรับเงินทองเข้าได้มาก งานนี้มีแต่รวยกับรวย

 

3.ประตูหน้าบ้านและหลังบ้านต้องไม่ตั้งตรงกัน

หากตั้งประตูหน้าและหลังตรงกันจะส่งผลให้บ้านไม่สามารถกักเก็บพลังงานไว้ได้ รับเข้าจากด้านหน้าและไหลผ่านออกด้านหลังบ้านได้ง่ายๆ ซึ่งจะส่งผลกระทบด้านการเงินนอกจากนี้ด้านหลังบ้านก็ไม่ควรมีกระจกหรือใช้ประตูกระจก เพราะจะสะท้อนพลังงานให้ตีกลับไปทางด้านหลัง ก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาด้านการเงินอีกเช่นกัน เคล็ดลับคือให้นำโต๊ะกลมขนาดใหญ่หรือฉากกั้นมาวางกั้นระหว่างบานประตู

 

4.ประตูทางเข้าไม่ควรอยู่ตรงกับห้องน้ำ

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องน้ำถือเป็นบริเวณที่สะสมพลังงานที่ไม่ดี ดังนั้นจึงไม่ควรให้ตำแหน่งของประตูทางเข้าตรงกันกับห้องน้ำ เพราะขณะเปิดประตูบ้านเข้ามาด้วยพลังงานที่ดี ก็จะถูกพัดไปรวมอยู่กับพลังงานไม่ดีที่อยู่ในห้องน้ำ ทำให้อับโชค และส่งผลเสียในด้านการเงินนั่นเอง อีกทั้งในแง่บรรยากาศของบ้านก็จะลดลงด้วยกลิ่น และความชื้น ส่งผลรบกวนต่อการใช้งาน

 

5.ประตูหันไปทิศตะวันออก 

ทิศที่ดีประตูต้องหันไปทางทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศมังกร เป็นทิศที่แสงส่องเข้ามาในตอนเช้า เปิดรับอรุณวันใหม่ พร้อมรับทรัพย์รับโชคลาภในทุกๆวัน
#ทิศเหนือ ถือเป็นทิศที่ไม่ดี ซึ่งเป็นทิศที่นำโรคภัยมาให้ เพราะเป็นทิศอับลม ฤดูหนาวก็นำลมแห้งแล้งเข้าสู่บ้าน มีแต่เรื่องเจ็บป่วยตลอดปี
เช่นเดียวกันกับ #ทิศตะวันตก ก็เป็นทิศที่ไม่ดีเพราะแดดส่องเข้าประตูในตอนบ่าย ทำให้บ้านร้อน ส่งผลต่ออารมณ์ของคนในบ้านทำให้ร้อนตาม

 

6.บริเวณหน้าประตูโล่งโปร่งไม่รก

หน้าประตูใหญ่เข้าบ้าน ควรจะเป็นที่โล่งหรือสนามหญ้าจะถือว่าดีมาก เพราะบริเวณโล่งๆหน้าประตูก็คือ “เหม่งตึ้ง” หรือลานรับพลัง ในตำราฮวงจุ้ยเขียนไว้ชัดเจนว่าหน้าประตูห้ามอุดตันหรือมีสิ่งปิดบัง เช่นตันไม้ใหญ่ บริเวณประตูหน้าบ้านที่ดีต้องให้แสงแดดส่องถึง มีลมพัดผ่านได้ดี บ้านนั้นก็จะรับสิ่งดีๆเข้าบ้าน รวมไปถึงด้านในบ้านต้องไม่มีสิ่งกีดขวางด้วยเพื่อเปิดทางให้พลังงานจากด้านนอกไหลหมุนเวียนเข้าสู่ภายใน

 

7.ห่างริ้วรอย

สิ่งของที่ชำรุดย่อมเป็นเรื่องไม่ดี และส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงด้วย คุณจึงต้องระมัดระวังไม่ให้ประตูบ้านชำรุด หรือในกรณีที่ประตูเริ่มเก่าและหมอง แนะนำให้ทาสีประตูใหม่ หรือเปลี่ยนประตูบานใหม่ เพราะการปรับสีให้สวยงามขึ้น จะช่วยกระตุ้นให้พลังงานไหลเวียนอย่างสะดวก และควรหาพรมเช็ดเท้าสีดำมาวางไว้ที่ประตูหน้าบ้านด้วยเพื่อส่งเสริมความโชคดี

 

ได้เวลาปรับเปลี่ยนเสริมความปัง ทิ้งความพัง ทางร้านเราเป็นผู้จำหน่ายอุปกรณ์ฟิตติ้ง อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ มือจับประตู มือจับเฟอร์นิเจอร์ ที่มีให้เลือกกว่า 10,000รายการ โดยสินค้าทั้งหมดของเราเป็นสินค้านำเข้าจากทางยุโรปและเอเชีย คุณภาพเกรดพรีเมียมในราคาย่อมเยาว์ เรามีสินค้าที่เหมาะสำรับใช้งานในทุกสไตล์การแต่งบ้าน รับประกันคุณภาพและความพึงพอใจของคุณลูกค้าทุกท่านค่ะ 

Line: @panunion (https://lin.ee/p5kImeQ)
Tel.: 02-911-5600

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า