fbpx

เช็คฮวงจุ้ย จัดบ้านอย่างไรให้เสริมมงคลชีวิต!

หากพูดถึงเรื่อง “บ้านหรือที่อยู่อาศัย” สิ่งที่คนมองหาและคำนึงถึงคู่กันก่อนจะลงหลักปักฐานเพื่อซื้อหรือสร้างบ้านสักหลัง มักจะเป็นเรื่องของ “ฮวงจุ้ย” ซึ่งคนจีนโบราณเชื่อกันว่าศาสตร์ฮวงจุ้ยจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาชีวิตและส่งผลต่อความเจริญก้าวหน้าให้แก่ผู้อยู่อาศัย ดังนั้นเรามาเช็คลิสต์กันว่าจัดบ้านแบบไหนจึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อเป็นแนวทางสู่ความมั่งคั่งร่ำรวย!

 

พื้นที่หน้าบ้าน

เริ่มจากบริเวณทางเข้า ควรปลูกต้นไม้ไว้ทั้งสองฝั่งของประตูทางเข้า เนื่องจากตามความเชื่อของคนจีนโบราณนั้น การที่เราปลูกต้นไม้ไว้หน้าบ้านจะสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ และจะช่วยกระตุ้นทรัพย์ให้หมุนเวียนได้ดี นอกจากนี้ส่งผลดีกับเรื่องการเงินและโชคลาภของผู้อาศัยอีกด้วย

ห้องนั่งเล่น

เมื่อเปิดประตูเข้าบ้านมา ส่วนใหญ่โซนที่จะเจอก่อนเป็นอันดับแรก ๆ คือโซนห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก ซึ่งถือเป็นพื้นที่ส่วนรวมของคนภายในบ้าน สำหรับห้องนี้ไม่ควรนำภาพที่สื่อถึงความล้มเหลว อย่างเช่น ภาพเรือล่ม ซากปรักหักพัง คลื่นลมแรง มาติดไว้ในห้อง เพราะเชื่อว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อผู้อาศัย 

ห้องครัว 

ถัดมาที่พื้นที่ห้องครัวถือเป็นตัวกำหนดโชคลาภ จึงควรตั้งอยู่ในบริเวณที่คนภายในมองมาเข้ามาไม่เห็น และไม่ควรอยู่ในตำแหน่งที่มองเข้ามาแล้วเห็นเตาไฟและอ่างล้างจาน เพราะจะทำให้คนภายในบ้านเจ็บป่วยได้ง่าย 

ห้องน้ำ

อีกหนึ่งส่วนสำคัญภายในบ้านที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องการเงินคือห้องน้ำ เชื่อกันว่าการจัดทิศทางของชักโครกควรหันในลักษณะขวางกับถนน ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย และทุกครั้งที่ใช้ห้องน้ำเสร็จจะต้องปิดประตูเสมอ ห้ามเปิดทิ้งไว้เพราะเชื่อว่าเป็นการปล่อยพลังงานลบเข้าสู่ภายในบ้าน

ห้องนอน

เตียงนอนห้ามอยู่ระหว่างกลางห้อง หัวเตียงควรติดกับผนังห้องและห้ามติดกับผนังห้องน้ำ ตำแหน่งการตั้งกระจกไม่ควรตั้งให้ตรงกับปลายเตียง ความเชื่อโบราณบอกว่าจะส่งผลทำให้พลังงานชีวิตไม่ดี ไม่ควรมีรูปคู่รักไว้ในห้องนอน เนื่องจากจะทำให้เกิดความขัดแย้งกัน

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก ซินแส เป็นหนึ่ง

 

ทางร้านแพนยูเนี่ยน (Pan Union) จำหน่ายมือจับประตูและมือจับเฟอร์นิเจอร์ทุกรูปแบบ มีหลายขนาด-สี สามารถสอบถามและปรึกษาได้ทางช่องทาง LINE : @panunion และ Tel : 02-911-5600

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า