fbpx

คิ้วบัวโพลียูรีเทนติดกับพื้นผิวใดได้บ้าง

ข้อสงสัยยอดฮิต “คิ้วบัวโพลียูรีเทนติดกับพื้นผิวใดได้บ้าง”

การตกแต่งบ้านด้วยการประดับคิ้วบัวเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีลวดลายหลากหลายให้เลือก สามารถนำไปติดตั้งได้หลายส่วนของบ้าน น้ำหนักเบา ราคาย่อมเยา และสามารถทำสีได้ตามสไตล์แต่ละบ้านได้อีกด้วย และคำถามยอดฮิตที่ลูกค้าสอบถามเข้ามามากนั่นคือคิ้วบัวโพลียูรีเทนสามารถนำไปติดตั้งกับผนังหรือพื้นผิวชนิดใดได้บ้าง วันนี้เราจะมาไขทุกข้อสงสัยกัน

✅ ผนังปูน – ติดได้ทั้งผนังแบบปูนเปลือยและปูนขัดมัน สามารถทำสีได้ทั้งก่อนและหลังการติดตั้ง

 

✅ ผนังไม้อัด – สามารถติดตั้งได้ทั้งไม้อัดสักและไม้อัดยาง ข้อควรระวังคือความสมดุลการรับน้ำหนักว่าได้มากน้อยเพียงใด

 

✅ ผนังวอลเปเปอร์ – ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อไวนิล เนื้อผ้าหรือเนื้อกระดาษ ซึ่งสามารถที่ติดคิ้วบัวได้ แต่ด้วยพื้นผิวที่อาจจะลื่นมัน ควรใช้ตะปูยิงย้ำแทนการใช้กาวติดอย่างเดียว

 

✅ ขอบบานกระจกและหน้าต่าง – คิ้วบัวสามารถดัดโค้งให้เป็นไปตามรูปทรงของหน้าต่างและบานกระจกได้ตามต้องการ อีกทั้งยังมีคิ้วบัวกรอบกระจกสำเร็จรูปให้เลือกอีกด้วย

 

✅ บานประตูไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ – สำหรับพื้นผิวไม้สามารถติดตั้งคิ้วบัวได้ และสำหรับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จะมีคิ้วบัวที่เป็นลวดลายชิ้นเล็กที่เหมาะสำหรับเฟอร์นิเจอร์หรือขอบบานเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะ

 

✅ บานประตูพลาสติก – PVC, uPVC ติดได้ทั้งตามขอบประตูและบริเวณตัวบานประตู แนะนำให้ใช้กาวพียู A,B ในการติดตั้ง เพื่อความอยู่ทนทานมากขึ้น

 

✅ ผนังไอโซวอล – ติดบัวได้ตามปกติ แต่ต้องดูความขนาของผนังชิ้นนั้นๆ กับขนาดของบัวบางรหัส เพราะในการติดตั้งบัวกับผนัง บัวบางแบบจะต้องทำการยิงแม็กลม หรือแม็กตะปูย้ำ แต่หากเป็นคิ้วบัวขนาดเล็ก สามารถใช้กาวติดได้

 

✅ ผนังเบา – เนื่องจากผิวเป็นเหล็กเมทัลชีท จะไม่แนะนำให้ยิงด้วยแม็กลมหรือยิงตะปู ควรใช้กาวพียู A,B ในการติดตั้งเท่านั้น จึงจะเหมาะสำหรับบัวประดับชิ้นเล็กๆ

 

🚪 เพื่อความอยู่คงทนของชิ้นบัว ควรเตรียมความพร้อมพื้นผิวให้สะอาดเรียบร้อย ไร้ฝุ่น ความมันและคราบสกปรกต่างๆ อีกทั้งควรวางแผนเทียบแบบบัว ขนาด สัดส่วนและตัดแต่งคิ้วบัวก่อนจะติดตั้งเพื่อความแม่นยำ

🎨 สามารถทำสีได้ทั้งก่อนและหลังการติดตั้ง แต่เพื่อความสวยงามและเพื่อให้เป็นสีเดียวกับพื้นผิวควรติดตั้งบัวลงกับพื้นผิวให้เรียบร้อยเสียก่อนที่จะลงสี

 

TIP TOP by Pan Union มีคิ้วบัวโพลียูรีเทนให้เลือกกว่า 2,000 รายการ เพื่อตอบทุกโจทย์ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบัวฝ้าเพดาน-คาดผนัง บัวพื้น-บัวเชิงผนัง ฐานโคมไฟ แผ่นประดับผนัง บัวประดับกรอบและมุม บัวกรอบกระจก ซับวงกบประตู-หน้าต่าง กล่องบังรางม่าน เสาโรมันจำลอง เตาผิงจำลอง บัวดัดโค้ง บัวประดับแกะสลัก รวมถึงบัวคันทวยและค้ำยัน

📌 มีบริการเปรียบเทียบแบบและให้คำปรึกษาฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

สนใจติดต่อ-สอบถามปรึกษาเทียบแบบเพิ่มเติมได้ที่

LINE ID : @tip-top
FACEBOOK : บัวโพลียูรีเทน by Pan Union

 

แพนยูเนี่ยน (Pan Union) บางซื่อ, ใกล้ MRT เตาปูน
🕣 เปิดให้บริการ: วันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 08.30 น .- 17.30 น.
☎️ Tel. 02-911-5600-4

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า