fbpx

FAQ รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคิ้วบัว

 

 1. คิ้วบัวติดกับผนังและประตูแบบไหนได้บ้าง?

ก่อนการติดตั้งในบริเวณใด ๆ ควรปรับแต่งพื้นผนังหรือหน้าบานให้เรียบร้อยและเสมอกันก่อนการติดตั้งทุกครั้ง และควรวัดขนาดพื้นที่ก่อนการตัดแต่งคิ้วบัว เพื่อให้มีความเหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง สำหรับผนังที่สามารถนำคิ้วบัวไปติดตั้งได้ มีดังนี้

 • ผนังปูน
 • ผนังไม้อัด
 • ผนังวอลเปเปอร์ แนะนำให้ใช้ตะปูยิงแทนการใช้กาวติด
 • ขอบบานกระจกและหน้าต่าง
 • บานประตูไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้
 • บานประตูพลาสติก แนะนำให้ใช้กาว A,B ในการติดตั้ง
 1. สามารถทาสีบนคิ้วบัวได้ไหม? 

โดยทั่วไปคิ้วบัวมีลักษณะเป็นสีขาว ซึ่งสามารถนำไปติดตั้งได้เลยหรือหากต้องการทา-พ่นสี สามารถทำได้ตามปกติ โดยให้เลือกใช้สีสำหรับทาภายใน และแนะนำให้ใช้สี TOA เพื่อความติดทนนานมากยิ่งขึ้น

 1. ทางร้านมีบริการติดตั้งคิ้วบัวไหม? 

ปัจจุบันทางร้านยังไม่มีบริการติดตั้งคิ้วบัว อย่างไรก็ตามคุณลูกค้าสามารถหาช่างติดตั้งในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตั้งได้ หากแต่คุณลูกค้าต้องการติดตั้งเอง สามารถทำได้เช่นกัน โดยทางเรามีขั้นตอนการติดตั้งและอุปกรณ์ที่ต้องใช้ให้การติดตั้งแนะนำให้ค่ะ 

 1. ทางร้านมีอุปกรณ์ในการติดตั้งคิ้วบัวขายไหม? 

ทางร้านมีจำหน่ายชุดกาว PU หรือกาว A,B สำหรับติดตั้งคิ้วบัว โดย 1 ชุด มีจำนวน 2 ขวด ขวดละ 150 ml 

 1. มีบริการรับเทียบแบบคิ้วบัวให้ไหม?

ทางร้านสามารถเปรียบเทียบแบบคิ้วบัวตามลักษณะที่คุณลูกค้าต้องการได้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในทุกแบบและทุกสไตล์ โดยสามารถส่งภาพแบบบัวที่ต้องการให้ทางเราช่วยเทียบแบบได้

 1. คิ้วบัวใช้ติดตั้งสำหรับพื้นที่ภายในหรือภายนอก?

คิ้วบัวของทางร้านใช้สำหรับติดตั้งภายใน หากแต่ต้องการนำไปใช้ภายนอกก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่อาจมีอายุการใช้งานที่น้อยลงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับการใช้งานภายใน เนื่องจากภายนอกเป็นบริเวณที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศ แสงแดด ลมฝน ซึ่งเป็นปัจจัยที่อาจทำให้คิ้วบัวมีสีซีดจางลง

 1. สามารถสั่งทำคิ้วบัวได้ไหม?

ทางร้านมีจำหน่ายเพียงคิ้วบัวสำเร็จรูปอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งมีจำนวนมากกกว่า 2,000 รายการจากทุกหมวดหมู่ให้เลือก และปัจจุบันยังไม่สามารถสั่งทำคิ้วบัวที่มีลักษณะอื่น นอกเหนือจากแบบสำเร็จรูปเองได้  

 1. จำหน่ายคิ้วบัวเป็นเส้นหรือเป็นเมตร?

ทางร้านจัดจำหน่ายคิ้วบัวด้วยหน่วยเป็นเส้น โดยความยาวประมาณ 2 เมตร 40 เซนติเมตรต่อเส้น หากต้องการนำไปติดตั้งภายในพื้นที่ที่มีขนาดหลายตารางเมตร สามารถสอบถามทางร้านเพื่อให้คำนวณจำนวนคิ้วบัวที่ต้องใช้ได้

ร้านแพนยูเนี่ยน (Pan Union) จำหน่ายชิ้นบัวประดับภายในบ้าน สามารถสอบถามและปรึกษาได้ทางช่องทาง LINE: @tip-top หรือ Tel. 02-911-5600

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า