fbpx

วิธีการเลือกซื้อ “ฉากรับชั้น”

วิธีการเลือกซื้อ “ฉากรับชั้น”

ในการเลือกซื้อฉากรับชั้นหรือแขนรับชั้น ควรจะยึดที่ว่าเหลือดีกว่าขาด เผื่อเอาไว้เพื่อความชัวร์ โดยปกติแล้วตามท้องตลาดทั่วไปจะมีการบอกน้ำหนักคร่าวๆของการรองรับน้ำหนักของฉากรับชั้นแต่การรองรับน้ำหนักสูงสุดนั้นจะขึ้นอยู่กับการติดตั้ง ในส่วนของการใช้งานจริงนั้นการรับน้ำหนักของฉากรับชั้นจะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรงของฉากรับชั้น ลักษณะของผนังบ้าน วิธีการยึด รวมไปถึงคุณภาพของพุกกับสกรูและขนาดของชั้นวางอีกด้วย โดยรวมแล้วปัจจัยเหล่านี้ควรนำมาใช้ประกอบการเลือกซื้อฉากรับชั้นวางว่ามีขนาดเหมาะสมกับฉากรับชั้นที่เราจะเลือกซื้อหรือไม่ ซึ่งในตัวแปรเหล่านี้ล้วนมีผลกับการรองรับน้ำหนักของฉากรับชั้นที่จะสามารถรับน้ำหนักได้โดยตรง โดยมีหลักการในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ “ฉากรับชั้น” ดังนี้

◾️ ความแข็งแรงของฉากรับชั้น ในส่วนของฉากเหล็กชนิดที่มีแขนรับน้ำหนักหรือแขนค้ำยันแบบมุมทะแยงระหว่างแขนที่ยื่นออกมากับขาที่ติดกำแพง จะสามารถรับน้ำหนักได้ดีและมากกว่าขาฉากแบบแม่เหล็กแผ่นพับแบบเส้น เลือกแบบที่แขนรับชั้นเป็นเหล็กหนาก็จะสามารถรับน้ำหนักของชั้นได้ดีมากยิ่งขึ้น

◾️ ชนิดของชั้นวาง ฉากรับชั้นนั้นมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ โดยต้องคำนึงถึงชนิดของชั้นวางที่เราจะนำมาใช้กับฉากรับชั้น ไม่ว่าจะเป็นแผ่นไม้ที่เจาะยึดติดได้หนาแค่ไหน แผ่นไม้ที่ไม่สามารถเจาะยึดติดได้ก็ควรใช้ฉากรับที่มีขอบกั้นไม่ให้ชั้นเลื่อน หรือจะเป็นชั้นกระจกและชั้นอะคลีลิคที่ควรใช้กับฉากยึดชั้นแบบหนีบที่ปรับระดับได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญ จะต้องเลือกฉากรับชั้นให้เหมาะสมกับชั้นวางที่เราจะใช้

◾️ ขนาดของชั้นวางและวัตถุ ในส่วนขาของฉากเหล็กควรจะยาวและลึกเท่าๆกันกับชั้นวาง ระยะห่างของฉากเหล็กจะขึ้นอยู่กับวัตถุที่เราจะวาง ถ้ามีน้ำหนักมากควรจะวางตำแหน่งให้ชิดโดยกะระยะการทิ้งน้ำหนักของวัตถุให้พอดีกันกับขาฉากเหล็กพอดีไม่ใช่ช่องกลางของชั้นที่วางพาดไว้ และวัตถุควรมีความลึกเท่าๆกันกับขาของฉากเหล็กด้วย

◾️ ขนาดของสกรูและพุก อีกหนึ่งจุดที่ต้องนำมาใช้ประกอบการเลือกซื้อนั่นคือ “ขนาดของสกรู” โดยรูสกรูที่ใหญ่กว่ามักจะต้องใช้ร่วมกับขาเหล็กที่มีความแข็งแรงมากกว่า จะไม่เหมาะกับพุกสกรูเกลียวปล่อยขนาด 7 มิลลิเมตรที่คนไทยนิยมใช้จะต้องขยับขึ้นไปใช้เป็น 8 มิลลิเมตรเป็นต้น เพราะเมื่อสกรูมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นก็จะสามารถรับน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น 

หากคุณลูกค้าท่านใดยังคงไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อฉากรับชั้นแบบไหนดี ให้เหมาะกับบ้านของท่าน สามารถทักเข้ามาปรึกษาและขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทางร้านแพนยูเนี่ยนของเรา ไม่ได้จำหน่ายเพียงแค่มือจับประตู แต่เรายังมีจำหน่ายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆอีกด้วย ที่มีให้เลือกกว่า 10,000 รายการ โดยสินค้าทั้งหมดของเราเป็นสินค้านำเข้าจากทางยุโรปและเอเชีย คุณภาพเกรดพรีเมียมในราคาย่อมเยาว์ เรามีสินค้าที่เหมาะสำรับใช้งานในทุกสไตล์การแต่งบ้าน รับประกันคุณภาพและความพึงพอใจ

 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

💌 Line: @panunion ( https://lin.ee/p5kImeQ )

☎️ Tel.: 02-911-5600-4

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า